Hướng dẫn chuyển vùng sang Pháp để giúp chiếc iPhone cũ của bạn mượt mà hơn

Hướng dẫn chuyển vùng sang Pháp để giúp chiếc iPhone cũ của bạn mượt mà hơn


Như Quang Linh Pro đã đưa tin trong bài viết trước, đã có nhiều tranh cãi xung quanh hiệu năng của iPhone, đặc biệt là các dòng iPhone cũ như iPhone 6s, 6s Plus, 7, 7 Plus. Theo báo cáo từ một người dùng Trung Quốc, chỉ cần thay đổi vị trí của bạn sang Pháp, hiệu suất của iPhone cũ sẽ trở nên nhanh hơn và mượt mà hơn.

Sau khi thông tin này được đăng tải, nhiều độc giả đã thử nghiệm nó trên chiếc iPhone cũ của mình. Nhiều độc giả cảm thấy iPhone cũ của họ mượt hơn rất nhiều sau khi chuyển vùng tại Pháp, đặc biệt khi chạy iOS cao, hiệu suất và trải nghiệm mượt mà hơn đáng kể.

Feedback của cộng đồng mạng khi chuyển vùng sang Pháp

Quang Linh Pro cũng đã thử nghiệm nó trên iPhone 6s chạy iOS 12.0.1 và làm điểm chuẩn cho bài kiểm tra phát hành cá. Do đó, khi các ứng dụng hàng ngày mở mượt mà và không còn tình trạng giật lag như trước, hiệu năng của chiếc iPhone 6s đã dùng được 7 năm là tốt hơn đáng kể. Trong đó, kết quả kiểm tra điểm chuẩn của cá thả rông tăng 61 con (từ 461 lên 522).


Ảnh chụp màn hình test hiệu năng khi đã chuyển vùng


Hiện Apple vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào về sự cố cố tình làm giảm hiệu năng này, tuy nhiên bạn đọc hoàn toàn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây để chuyển vùng iPhone cũ sang Pháp để trải nghiệm hiệu năng tốt nhất và mượt mà hơn. Xin lưu ý rằng đây là một phương pháp chưa được chứng minh. Theo một báo cáo từ Trung Quốc, nó chỉ hoạt động trên iPhone 5s, 6, 6 Plus, 6s, 6s Plus, 7, 7 Plus, 8, 8 Plus, X, XR, XS và XS Max chỉ là, iPhone mới hơn hiện không hợp lệ. Tương tự, nó sẽ chỉ giúp iPhone cũ của bạn chạy mượt mà như lúc mới xuất xưởng chứ không cải thiện được hiệu suất như Apple đã công bố.

Hướng dẫn chuyển vùng sang Pháp để giúp iPhone cũ của bạn mượt mà hơn

Bước 1: Mở ứng dụng Settings > Cài đặt chung > Ngôn ngữ & Vùng

Ảnh chụp màn hình hướng dẫn đổi vùng

Bước 2: Chọn mục Vùng (đang chọn là Việt Nam) > ở ô tìm kiếm bạn tìm kiếm Pháp > chọn Pháp > Xong

Bước 3: iPhone sẽ hỏi bạn có muốn tiếp tục thay đổi không > bạn chọn Tiếp tục > iPhone sẽ hiển thị màn đen Đang chuyển vùng.

Ảnh chụp màn hình chuyển vùng

Sau khi màn hình đen kết thúc, bây giờ iPhone cũ của bạn đã được chuyển đến khu vực Pháp, điều này sẽ không ảnh hưởng đến vị trí hoặc vị trí của iPhone.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng phương pháp này có thể khiến iPhone của bạn bị nóng quá mức khi chạy ở chế độ đầy tải, ảnh hưởng không tốt đến pin trên iPhone. Nếu cảm thấy bất thường, bạn có thể chuyển về Việt Nam theo hướng dẫn trên.

Sở dĩ có sự mượt mà lạ lùng khi chuyển đến Pháp là do Apple bị Pháp phạt vì cố tình làm giảm hiệu năng của iPhone cũ nên Apple buộc phải làm cho iPhone cũ ở Pháp mượt hơn những nơi khác để tránh bị phạt lần hai. Nhiều người dùng tỏ ra nghi ngờ về phương pháp này, có người cho rằng iPhone sẽ tự động xóa RAM và bộ nhớ đệm khi chuyển vùng để giúp iPhone nhanh hơn ở một khu vực nhất định, tuy nhiên giả thuyết này vẫn chưa được xác nhận.