iPhone 13 có thể gọi điện, nhắn tin không cần sóng di động?

iPhone 13 có thể gọi điện, nhắn tin không cần sóng di động?
iPhone 13 có thể gọi điện, nhắn tin không cần sóng di động?

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo giải thích trong một báo cáo với các nhà đầu tư rằng dòng iPhone 13 được trang bị phần cứng có thể kết nối với vệ tinh quỹ đạo thấp (LEO). Nếu nó đi kèm với phần mềm tương thích, người dùng iPhone 13 có thể thực hiện cuộc gọi và gửi tin nhắn văn bản mà không cần kết nối mạng 4G hoặc 5G.

Người ta nói rằng iPhone 13 được trang bị chip Qualcomm X60 baseband được tùy chỉnh để hỗ trợ truyền thông qua vệ tinh. Các thương hiệu điện thoại thông minh khác cũng đang chờ đợi đến năm 2022 để sử dụng chip X65 baseband cho liên lạc vệ tinh. Starlink của SpaceX là một trong những nhà lãnh đạo của Internet LEO, nhưng nhà cung cấp dịch vụ truyền thông vệ tinh mà Apple đang hợp tác có vẻ là Globalstar. Nếu nhà điều hành là đối tác của Globalstar, người dùng iPhone 13 sẽ sử dụng dịch vụ liên lạc vệ tinh của Globalstar trực tiếp thông qua nhà điều hành mà không cần thêm hợp đồng hoặc chi phí bổ sung.

Ông Guo cũng chia sẻ rằng tác động của truyền thông vệ tinh LEO đối với ngành tương đương với công nghệ mmWave 5G, và Apple có thể sử dụng cả hai công nghệ này cùng một lúc. Apple “lạc quan” về xu hướng truyền thông qua vệ tinh và đã thành lập một nhóm riêng để phát triển công nghệ này cách đây ít lâu.

iPhone 13 có thể gọi điện, nhắn tin không cần sóng di động?
iPhone 13 có thể gọi điện, nhắn tin không cần sóng di động?

Theo blog công nghệ My Drivers của Trung Quốc, bộ nhớ của phiên bản iPhone 13 Pro và 13 Pro Max sẽ được tăng gấp đôi so với năm ngoái. Ngoài việc giữ lại phiên bản 128GB, cả hai cũng sẽ loại bỏ phiên bản 256GB và thay thế bằng 512GB, đồng thời bổ sung thêm phiên bản 1 TB.

IPhone 13 dự kiến ​​sẽ nâng cấp phần cứng, sử dụng chip Apple A15 Bionic được sản xuất theo quy trình 5 nm + và hỗ trợ mạng 5G mmWare tốc độ cao. Sản phẩm cũng có một số thay đổi nhỏ về thiết kế, sử dụng các rãnh nhỏ hơn, cụm camera lớn và bố trí camera chéo ở iPhone 13 và 13 mini. Bộ đôi dòng Pro sử dụng màn hình LTPO với tốc độ làm tươi 120Hz, trong khi hai phiên bản thường vẫn sử dụng màn hình OLED 60Hz.

Dự kiến, thế hệ iPhone mới sẽ ra mắt vào ngày 14/9 và bán ra sau 10 ngày nữa. Tại hội nghị sắp tới, Apple sẽ phát hành thêm iPad mini 6 và Apple Watch series 7.

Copyright © Quang Linh Pro