Người dùng phát hiện nếu chuyển vị trí sang Pháp sẽ giúp iPhone cũ trở nên nhanh hơn bất ngờ?

Người dùng phát hiện nếu chuyển vị trí sang Pháp sẽ giúp iPhone cũ trở nên nhanh hơn bất ngờ?


Gần đây, đã có những tranh cãi xung quanh hiệu năng của iPhone, đặc biệt là các dòng iPhone cũ như iPhone 6s, 6s Plus, 7, 7 Plus. Theo một báo cáo gần đây từ Trung Quốc, chỉ cần vị trí được chuyển sang Pháp, hiệu suất của iPhone cũ của bạn sẽ trở nên nhanh hơn và mượt mà hơn.

Sở dĩ có sự mượt mà lạ lùng khi chuyển đến Pháp là do Apple bị Pháp phạt vì cố tình làm giảm hiệu năng của iPhone cũ nên Apple buộc phải làm cho iPhone cũ ở Pháp mượt hơn những nơi khác để tránh bị phạt lần thứ hai.

Những ai chưa biết có thể không biết rằng Apple đã cố tình giảm hiệu năng của iPhone cũ để tránh việc hiệu năng của nó ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin do pin bị lão hóa sau một thời gian sử dụng. Sự suy giảm hiệu năng này đồng nghĩa với việc iPhone sẽ hoạt động chậm lại sau nhiều năm sử dụng. Điều này thực tế đã xảy ra cách đây vài năm, khi Apple phải trả một khoản tiền phạt khổng lồ cho việc này tại Pháp, nhưng Apple lại "một mình một chân" ở nhiều khu vực khác.

Đối với Trung Quốc, Mỹ và nhiều thị trường khác, Apple sẽ không trả bất kỳ khoản phạt nào vì làm giảm tốc độ của iPhone cũ. Tuy nhiên, hãng đã phải giảm giá thay pin cho dòng sản phẩm iPhone cũ. Bên cạnh đó, hãng đã bổ sung thêm tùy chọn cho phép người dùng xem tình trạng pin hiện tại của iPhone để người dùng có thể thấy rõ thời điểm cần thay pin giúp giảm hiệu suất. Với những điều này, nhiều người dùng đã tin rằng Apple sẽ không còn "dám" giảm hiệu năng của iPhone cũ. Tuy nhiên, điều này dường như không phải là trường hợp.

Người dùng phát hiện nếu chuyển vị trí sang Pháp sẽ giúp iPhone cũ trở nên nhanh hơn bất ngờ?


Thời gian gần đây, nhiều thông tin cho thấy sau khi người dùng thay đổi vị trí đặt iPhone (đặc biệt là iPhone cũ) sang Pháp, hiệu suất của nó trở nên nhanh và mượt hơn. Báo cáo cũng cho biết sau khi thay đổi vị trí sang Pháp, ngay cả iPad cũng trở nên mượt mà và nhanh hơn. Ngoài ra, so sánh điểm AnTuTu trước và sau khi chuyển đến Pháp cho thấy điểm chuẩn cao hơn đáng kể.

Ảnh so sánh điểm chuẩn từ GeekBench 5

Đồng thời, bài kiểm tra điểm chuẩn GeekBench 5 sau khi iPhone 12 Pro chuyển đến Pháp cho thấy nó về cơ bản là giống nhau trước và sau khi chuyển đến Pháp. Điều này cho thấy sự suy giảm hiệu suất của iPhone sẽ không ảnh hưởng đến iPhone mới. Báo cáo đã tiến hành các bài kiểm tra AnTuTu trên iPhone 7 trước và sau khi thay đổi vị trí sang Pháp. Kết quả là Antutu đã ghi được 286,632 điểm trước khi chuyển đến Pháp, và 298,321 điểm sau khi chuyển đến Pháp.

Theo:
techrum.vn