Rủi ro khi chuyển vùng iPhone cũ sang Pháp để chạy mượt hơn

Rủi ro khi chuyển vùng iPhone cũ sang Pháp để chạy mượt hơn

Cuối năm 2020, Pháp đã phạt Apple vì chọn cách giảm hiệu năng iPhone khi pin yếu. Do đó, riêng iPhone tại quốc gia này sẽ không "bóp chết" hiệu năng với việc giảm thời lượng pin. Ngay sau khi thông tin này được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội và một số người dùng đã chuyển đến Pháp qua khu vực iPhone cũ để cải thiện hiệu năng và giúp thiết bị hoạt động mượt mà hơn. Tuy nhiên, điều này không mang lại kết quả rõ ràng và tiềm ẩn nhiều rủi ro do ID Apple bị khóa vĩnh viễn.

Một người dùng chia sẻ rằng anh ta đã thử chuyển vùng ở Pháp bằng iPhone 7 chạy iOS 14.1 và pin sạc được khoảng 73%. Sau khi thực hiện thành công, máy mượt mà, chơi game không có hiện tượng giật lag không đều. Về thời gian sử dụng, nhiệt độ của máy không thay đổi.

Đồng thời, một người dùng khác cho biết sau khi chuyển vùng thành công trên một chiếc iPhone 6s chạy iOS 14.1 với 100% dung lượng pin khả dụng tại Pháp, họ không thấy sự khác biệt nhiều về trải nghiệm quá nóng và hao pin so với trước đây.

Dựa trên thông tin được chia sẻ trên trang hỗ trợ khách hàng của Apple, việc chuyển vùng iPhone đến quốc gia / khu vực không chính xác có thể khiến tài khoản Apple ID của bạn bị treo vĩnh viễn. Do đó, việc chuyển vùng iPhone sang Pháp cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với tài khoản iCloud của người dùng.

Ngoài ra, sau khi chuyển vùng, bạn cũng có thể thay đổi định dạng số điện thoại trên thiết bị, lưu nhầm tên trong danh bạ, lịch sử tin nhắn iMessage, đồng hồ, giờ, đơn vị tiền tệ trên thiết bị, ứng dụng cũng có thể bị lỗi.

Việc “lách luật” cho phép iPhone cũ tiếp tục hoạt động ở mức hiệu suất cao cũng khiến thiết bị có nguy cơ hao pin nhanh hơn và tuổi thọ bị rút ngắn.

Năm 2017, thương hiệu Half-Bite Apple thừa nhận đã hạ hiệu suất pin của iPhone để bảo vệ phần cứng bên trong. Vụ việc này khiến Apple bị điều tra tại nhiều quốc gia. Công ty đã phải tuyên bố và đưa ra tuyên bố. kế hoạch thay thế pin iPhone với một mức giá đặc biệt.

Copyright © Quang Linh Pro