5 điều trên iPhone 13 sẽ khiến iFan "không hài lòng"

5 điều trên iPhone 13 sẽ khiến iFan "không hài lòng"
5 điều trên iPhone 13 sẽ khiến iFan "không hài lòng"

Như thường lệ, dòng iPhone 13 sẽ ra mắt trong vài tuần tới. Bên cạnh những dự đoán thú vị về tính năng camera, nâng cấp về thiết kế và hiệu năng, chúng cũng có thể khiến iFan thất vọng. IPhone mới của năm nay có 5 điều không thể không mong đợi sau đây.

1. Thiết kế cũ

“Tai thỏ" của iPhone 13 có thể nhỏ hơn iPhone X ra mắt năm 2017. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Apple sẽ thiết kế lại hoàn toàn dòng iPhone 2021. IPhone mới sẽ trông giống như iPhone 12, ngoại trừ notch nhỏ hơn và bố trí cảm biến camera được điều chỉnh trên một số mẫu.

Theo nhà phân tích đáng tin cậy của Apple, Ming-Chi Kuo, thiết kế camera selfie "đục lỗ" sẽ ra mắt trong dòng iPhone 2022. Năm nay, giới công nghệ không mong đợi bất kỳ sự thay đổi lớn nào về thiết kế của iPhone 13.

2. Cảm ứng Touch ID trên màn hình chưa sẵn sàng

Nhiều người thích cảm biến vân tay Touch ID, càng phát huy tác dụng khi dịch bệnh bắt buộc người dùng phải đeo khẩu trang suốt, rất bất tiện khi sử dụng Face ID để mở khóa iPhone. Thật không may, người dùng sẽ không thể có được trải nghiệm cảm biến vân tay trong màn hình Touch ID hoặc thậm chí là bất kỳ nút nào trên iPhone 13.

3. iPhone 13 vẫn có cổng Lightning

Khi Apple giới thiệu cổng kết nối MagSafe trên iPhone 12, nhiều người đã coi nó như một bằng chứng về sự ra mắt sắp ra mắt của một chiếc iPhone không cổng.

Đã có tin đồn rằng iPhone không cổng sẽ ra mắt vào năm 2021, nhưng điều này khó có thể xảy ra. Do đó, iPhone 14 có thể là iPhone đầu tiên không có giao diện Lightning.

iPhone 14 có thể hỗ trợ sạc không dây và công nghệ MagSafe mới nhất của Apple thay vì Lightning. "Nhà Táo" nhiều khả năng sẽ là hãng đầu tiên thực hiện sự thay đổi này ở phân khúc thị trường cao cấp thông qua iPhone 14 Pro. Phiên bản iPhone giá thấp hơn sẽ được cập nhật vài năm một lần.

4. Chưa hỗ trợ cổng USB-C

Năm nay sẽ không có iPhone không cổng và iPhone 13 có cổng USB-C. Mặc dù MacBook, iPad Pro và iPad Air đều có cổng USB-C nhưng đối với iPhone, Apple có thể sẽ gắn bó với cổng Lightning trong một năm nữa.

Trên thực tế, nhiều khả năng Apple sẽ ra mắt iPhone không cổng trong tương lai hơn là iPhone có kết nối USB-C.a

5. iPhone 13 sẽ không có chip M

Kể từ khi Apple cung cấp cho iPad Pro chip M1 từng là độc nhất của Mac, nhiều người đã nghĩ rằng sẽ có iPhone M1. Mặc dù vậy, công chúng không nên mong đợi công ty gọi bộ vi xử lý iPhone 13 là M1 hay bất kỳ loại biến thể chip M nào.

Nhiều khả năng Apple sẽ ra mắt chip A15 bionic. Có tin đồn rằng con chip này sẽ được sản xuất trên quy trình 5nm tương tự như bộ vi xử lý A14 bionic. Tuy nhiên, "Táo khuyết" sẽ sử dụng công nghệ 5nm + mới để cải thiện hiệu suất.

Và điều quan trọng là dòng M dựa trên dòng A, có nghĩa là vi xử lý của MacBook thực chất là vi xử lý của iPhone.