Apple chính thức khóa sign iOS 14.7.1 ngay sau khi phát hành iOS 15

Sau khi phiên bản iOS mới được phát hành, Apple thường ngừng ký phiên bản cũ. Điều này cũng đúng với iOS 15. Chỉ một ngày sau khi phát hành phiên bản này, iOS 14.7.1 đã bị cấm ký.

Apple chính thức khóa sign iOS 14.7.1 ngay sau khi phát hành iOS 15

Apple ngừng ký iOS 14.7.1, người dùng iOS 14.8 không thể hạ cấp

Vào rạng sáng ngày hôm nay (giờ Việt Nam), Apple đã ngừng ký iOS 14.7. Điều này có nghĩa là những người đã nâng cấp iPhone của họ lên iOS 14.8 sẽ không thể hạ cấp được nữa. Nếu iPhone của bạn đang chạy iOS 15, bạn vẫn có thể hạ cấp xuống iOS 14.8.

Macrumors cho biết điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì Apple thường ngừng ký kết phiên bản iOS cũ vài tuần sau khi phiên bản mới được phát hành. Đây được coi là một trong những nỗ lực của công ty nhằm ngăn chặn các vi phạm an ninh và đảm bảo an ninh cho thiết bị. Đồng thời đảm bảo rằng người dùng đã cài đặt phiên bản mới nhất.

Trong vài năm qua, hầu hết người dùng có rất ít lý do để hạ cấp xuống phiên bản cũ sau khi cập nhật lên iOS mới. Đặc biệt là khi họ cập nhật trực tiếp qua OTA thay vì iTunes. Trước đây, hạ cấp thường là để bẻ khóa.

Lời kết

Phiên bản iOS 15 hiện tại là một bản nâng cấp lớn, mang đến nhiều tính năng mới đáng trải nghiệm. Nếu các bạn có thắc mắc hay khiếu nại bản quyền, vui lòng comment xuống dưới để mình biết nhé. Chúc các bạn có một ngày làm việc thật là hiệu quả.