Hướng dẫn cách tạo và xóa phòng họp mặt Facebook Rooms

Hướng dẫn cách tạo và xóa phòng họp mặt Facebook Rooms cực dễ
Hướng dẫn cách tạo và xóa phòng họp mặt Facebook Rooms cực dễ

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến ngày càng phức tạp, nhu cầu sử dụng phần mềm hỗ trợ làm việc trực tuyến ngày càng nhiều, Facebook Rooms là một trong số đó. Do đó, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo và xóa Phòng Facebook rất dễ dàng!

Phòng họp mặt Facebook Rooms là gì?

Facebook Meeting Room hay còn gọi là Facebook Rooms được gọi là nền tảng họp trực tuyến hay hiểu đơn giản là chức năng gọi video nhóm do Facebook phát triển, tương tự như phiên bản mở rộng của chức năng video call trên Messenger. Phòng họp Facebook giúp mọi người trao đổi công việc dễ dàng hơn với tối đa 50 người và thời gian nói chuyện không giới hạn.

Do được tích hợp với nền tảng mạng xã hội Facebook và ứng dụng Messenger nên việc sử dụng Facebook Rooms cũng rất đơn giản và tiện lợi, nên bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng thích nghi với nền tảng họp trực tuyến mới này. Sự ra đời của giải pháp này đã giúp ích rất nhiều cho sự phức tạp ngày càng tăng của dịch Covid 19.

Phòng họp mặt Facebook Rooms là gì?

Các tính năng của Facebook Rooms

So với phần mềm video call, phòng họp sẽ có nhiều chức năng hỗ trợ họp trực tuyến mạnh mẽ hơn, cũng như nhiều chức năng hữu ích, chẳng hạn như:

  • Thời gian đàm thoại không giới hạn, cho phép tối đa 50 người tham gia hội nghị cùng một lúc.
  • Bạn có thể tham gia cuộc họp thông qua điện thoại thông minh, máy tính hoặc máy tính bảng.
  • Không cần tạo tài khoản Facebook, chỉ cần sử dụng liên kết được chia sẻ của chủ phòng họp, những người mới tạo phòng họp cần có tài khoản Facebook
  • Người dùng có quyền quản lý cao, có thể chọn người tham gia, loại trừ một số người dùng nhất định khỏi phòng họp và khóa phòng họp không cho ai tham gia, điều này ảnh hưởng đến quyền riêng tư và công việc nội bộ của nhóm bạn.
  • Sử dụng các bộ lọc máy ảnh đã thêm để tạo dấu ấn của riêng bạn

Cách tạo phòng họp mặt Facebook

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng Messenger thì sẽ dễ dàng nhận ra Messenger Rooms đã được Facebook tạo ra từ đầu tháng 5, nhưng giờ đây, tính năng phòng hợp mặt đã có ngay trên bảng tin Facebook để phù hợp hơn với đại đa số người dùng. Ở đây, bạn có thể tạo phòng họp mặt và chia sẻ liên kết đơn giản đến với mọi người.

Để tạo và sử dụng phòng họp mặt, ta có thể thực hiện các bước qua ứng dụng trên điện thoại đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập vào giao diện chính của Facebook, chọn vào “Tạo phòng họp mặt” được đính kèm biểu tượng camera màu tím.

Hướng dẫn cách tạo và xóa phòng họp mặt Facebook Rooms cực dễ
Bước 1: Tạo phòng họp mặt

Bước 2: Giao diện mở ra, bạn có thể chọn chủ đề phòng họp hoặc tạo tên mới cho phòng của mình và hẹn giờ bắt đầu phòng họp và tùy chỉnh những người có thể được mời vào phòng họp.

Hướng dẫn cách tạo và xóa phòng họp mặt Facebook Rooms cực dễ
Bước 2: Tạo phòng họp mặt Facebook

Bước 3: Sau khi tùy chỉnh xong, nhấn Đăng

Bước 4: Sau khi tạo xong Facebook Rooms, bạn nhấn chọn vào Tham gia Phòng họp mặt để bắt đầu phòng với vai trò chủ phòng.

Hướng dẫn cách tạo và xóa phòng họp mặt Facebook Rooms cực dễ
Bước 3: Tham gia Phòng họp mặt

Bước 5: Sau đó, bạn có thể mời tới 50 người khác vào phòng họp của bạn bằng cách sao chép địa chỉ liên kết và gửi đến cho những người đó.

Bước 6: Người nhận được địa chỉ, chỉ cần mở liên kết là có thể tham gia vào phòng họp mặt Facebook với bạn.

Với tư cách là người chủ trì hay còn gọi là người tạo phòng, bạn có quyền khóa phòng họp, quản lý khách mời bằng cách thêm ai hoặc xóa ai ra khỏi phòng hoặc điều chỉnh những ai có thể thấy phòng họp mặt.

Cách xóa phòng họp mặt Facebook

Vì thời gian cuộc gọi không giới hạn nên phòng sẽ không tự động tắt mà phải do người tạo phòng xóa đi. Nếu bạn chưa biết cách xóa thì có thể thực hiện theo các bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Chọn vào mục Phòng họp đang diễn ra của bạn.
Bước 2: Nhấn vào biểu tượng răng cưa, sau đó chọn vào mục “Kết thúc phòng họp mặt”.

Hướng dẫn cách tạo và xóa phòng họp mặt Facebook Rooms cực dễ
Xóa phòng họp mặt Facebook

Bước 3: Một thông báo xác nhận hiện lên, bạn nhấn vào “Kết thúc phòng họp mặt” để xác nhận chắc chắn rằng bạn muốn bỏ phòng họp mặt này.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn của mình về các bước tạo và xóa phòng họp mặt Facebook Rooms cực dễ. Nếu các bạn có thắc mắc hay khiếu nại bản quyền, vui lòng comment xuống dưới để mình biết nhé. Chúc các bạn có một ngày làm việc thật là hiệu quả.