Thẻ xanh Covid là gì? Thẻ vàng Covid là gì? Điều kiện để có thẻ xanh, thẻ vàng Covid

Thẻ xanh Covid-19 và thẻ vàng Covid-19 là một trong những chiến lược quan trọng trong công tác phòng chống dịch. Vậy thẻ xanh Covid là gì, thẻ vàng Covid là gì, điều kiện để có thẻ xanh và thẻ vàng Covid là gì? Mời các bạn đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Thẻ xanh Covid là gì? Thẻ vàng Covid là gì?

Thẻ xanh, thẻ vàng Covid là gì?

Thẻ xanh Covid và Thẻ vàng là loại thẻ được cấp đặc biệt cho một số đối tượng với những đặc điểm riêng để phân biệt những người đã được tiêm Covid với những người khác.

Trên thế giới, khái niệm thẻ xanh covid 19 đã có từ lâu và được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước phát triển, nhiều nước sử dụng thẻ xanh để mọi người có thể làm việc bình thường. Tuy nhiên, ở Việt Nam, khái niệm này vẫn còn tương đối xa lạ với mọi người, vì nó mới chỉ là dự thảo ứng phó với đại dịch.

Điều kiện để được cấp thẻ xanh Covid

Người nhận được thẻ Covid phải đáp ứng một trong các yêu cầu sau:
  • Người đó đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin theo khuyến cáo của công ty vắc xin và đã đủ thời gian để sản sinh kháng thể. Ví dụ, 2 tuần sau khi tiêm liều thứ hai của vắc xin Pfizer, Moderna và AstraZeneca.
  • Những người đã được chứng minh là đã hồi phục sau Covid-19 và có kháng thể kháng vi-rút thường trong vòng 6 tháng kể từ khi bị bệnh.
  • Ngoài ra, một số chứng chỉ cũng có thể ghi lại trạng thái thử nghiệm âm tính hợp lệ.

Điều kiện để được cấp thẻ vàng Covid

Thẻ vàng cảnh cáo được cấp cho những người đảm bảo các điều kiện sau:
  • Một liều vắc xin cần hai liều (AstraZeneca, Pfizer, Moderna, Sinopharm, Sputnik V ..), và đã 14 ngày trôi qua.
  • Kết quả xét nghiệm định kỳ âm tính (3 ngày / lần) (được xác nhận theo hướng dẫn của Sở Y tế, đồng thời được cập nhật vào hệ thống cơ sở dữ liệu điện tử cấp thẻ và cập nhật).

Lời kết

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã hiểu rõ thẻ xanh Covid là gì, thẻ vàng covid là gì và điều kiện được cấp thẻ vàng, thẻ xanh. Nếu các bạn có thắc mắc hay khiếu nại bản quyền vui lòng comment xuống dưới để mình biết nhé. Chúc các bạn một ngày làm việc vui vẻ.