UC Browser: Trình duyệt siêu nhẹ dành cho Android

UC Browser: Trình duyệt siêu nhẹ dành cho Android

Giới thiệu

Vì không có điện thoại thông minh nên UC Browser vẫn luôn là trình duyệt web được nhiều người dùng tin tưởng, nó được cài đặt trên các điện thoại khóa cứng có thể truy cập Internet trước đây.

UC Browser là một trình duyệt di động do Alibaba phát triển dưới sự nghiên cứu của UCWeb. Phiên bản trình duyệt UC đầu tiên được phát hành vào năm 2004 dưới dạng một ứng dụng Java.

Nhờ những ưu điểm tích cực mà sau này vẫn có người dùng coi UC là trình duyệt đáng dùng nhất trên mọi nền tảng. Từ máy tính để bàn, Android đến iOS, trình duyệt này luôn phục vụ khách hàng.
Tuy nhiên, không rõ vì lý do gì, UCWeb mới chỉ phát hành chính thức phiên bản hệ điều hành Android trên trang web tiếng Việt của mình. Mặc dù bạn vẫn có thể tải xuống và sử dụng UC Browser PC từ các nguồn khác trên Internet, nhưng nguồn của ứng dụng là không xác định.

Ưu điểm của UC Browser

Một trong những ưu điểm lớn nhất thu hút khách hàng của UC Browser là tốc độ truy cập rất nhanh. Ngay từ khi ra mắt, trình duyệt này đã được đánh giá cao về khả năng đáp ứng trong quá trình sử dụng.
Nhiều người dùng đã cài đặt UC, chỉ vì khả năng tải xuống của trình duyệt này tốt hơn nhiều so với các đối thủ khác. Ngoài ra, UC Browser còn có thể tối ưu hóa lượng dữ liệu bạn sử dụng trong quá trình truy cập 3G / 4G.

Ngoài ra, trình duyệt này còn thu thập rất nhiều trang web theo chủ đề hữu ích, có thể nhanh chóng truy cập bất cứ lúc nào.
Nhằm mang đến cho người dùng trải nghiệm thoải mái nhất, trình duyệt UC còn tích hợp chức năng chặn quảng cáo, có thể chặn quảng cáo khi đang duyệt web.

Tải xuống trình duyệt UC

Như đã nói ở trên, hiện tại website UCWeb tại Việt Nam chỉ cung cấp một phiên bản apk trình duyệt UC để người dùng cài đặt và sử dụng trên smartphone chạy hệ điều hành Android.

Lời kết

Nếu bạn muốn đổi mới trình duyệt web hiện tại trên điện thoại của mình, UC Browser chắc chắn sẽ là một lựa chọn khá thú vị. Nếu các bạn có thắc mắc hay khiếu nại bản quyền, vui lòng comment xuống dưới để mình biết nhé. Chúc các bạn có một ngày mới thật là vui vẻ.