Cách cài Windows 11 bằng Installation Assistant

Windows 11 đã được phát hành cho công chúng và Microsoft đã phát hành một trợ lý được cá nhân hóa mới để giúp bạn tham gia. Windows 11 mang đến nhiều thay đổi bao gồm khả năng cài đặt và sử dụng các ứng dụng Android, giao diện người dùng kính mờ mới, ứng dụng cổ phiếu mới, bảo mật tốt hơn, v.v.

Cách cài Windows 11 bằng Installation Assistant

Vì vậy, mọi người dường như đang muốn sử dụng hệ điều hành mới và nếu bạn cũng đang muốn cài đặt Windows 11 trên hệ thống của mình, thì đây là cách bạn có thể sử dụng ‘Installation Assistant’ để có lợi cho mình.

Windows Installation Assistant là gì?

Windows 11 Installation Assistant là một công cụ chuyên dụng có thể giúp bạn nâng cấp lên Windows 11 trên PC của mình. Đây là cách được khuyến nghị từ Microsoft để thiết lập và chạy Windows 11 trên hệ thống của bạn.

Windows Install Assistant có một số yêu cầu giống như Windows 11 và bạn có thể kiểm tra chúng bằng cách sử dụng phần sau bên dưới. 

Kiểm tra để thực hiện trước khi chạy Installation Assistant

Installation Assistant cửa sổ có một số yêu cầu. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang chạy đúng phiên bản Windows để nâng cấp lên Windows 11. Thực hiện các kiểm tra cần thiết bên dưới để đảm bảo bạn đủ điều kiện sử dụng Installation Assistant. 

  • Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng Windows 10 v2004 trở lên. 
  • Đảm bảo rằng bạn đáp ứng các yêu cầu cơ bản để cài đặt Windows 11 trên hệ thống của mình. 
  • Đảm bảo rằng bạn có ít nhất 9GB dung lượng đĩa trống trên hệ thống của mình để bạn có thể tải xuống Windows 11 trên bộ nhớ cục bộ của mình bằng Trợ lý. 
  • Đảm bảo rằng bạn chạy Installation Assistant với tư cách là administrator. 

Cách cài Windows 11 bằng Installation Assistant

Sử dụng phần mềm kiểm tra tình trạng máy của bạn

WindowsPCHealthCheckSetup.msi 13.5MB

Cách sử dụng Windows 11 Installation Assistant

Windows11InstallationAssistant.exe 4.04MB

Tải xuống Trình Windows Installation Assistant bằng liên kết ở trên. Sau khi tải xuống, nhấp chuột phải vào file và chọn ‘Chạy với tư cách administrator’. Các bạn làm theo các bước mà nó chỉ dẫn. Với cách này các bạn sẽ không bị mất dữ liệu cũ.